3 lý do Bitcoin biến thành nơi an toàn toàn cầu cho các nhà đầu tư

0
253

Sự mất giá tiền tệ gần đây của Trung Quốc dường như phù hợp với các chính sách tương tự đang diễn ra trên toàn cầu. Hãy cùng xem tại sao giá Bitcoin tăng và kết quả là tại sao các nhà đầu tư ngày càng xem xét việc trú ẩn trong Bitcoin – một mạng lưới trung lập và không biên giới để lưu trữ và chuyển giá trị – bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Mỗi loại tiền tệ fiat đang mất giá có chủ ý

Khi Hoa Kỳ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất, các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào vàng, tiền mặt, trái phiếu chính phủ và ngày càng tăng Bitcoin như một hàng rào, theo nhà kinh tế Raoul Pal.

Trong một chủ đề trên Twitter, cựu giám đốc của Goldman Sachs đưa ra lý do tại sao thế giới đang nhanh chóng tiếp cận một cuộc khủng hoảng tiền tệ. Pal cũng tin rằng Bitcoin sẽ phát triển mạnh trong suốt cuộc tàn sát tiền tệ sắp xảy ra.

Pal chỉ ra rằng Chỉ số Đô la Trọng số của Fed Broad Trade thực sự đang trên đà phá vỡ một mẫu cốc lớn và tay cầm ở mức 130.

Trong khi đó, chỉ số ADXY (Đô la châu Á) sắp giảm xuống dưới một đường xu hướng quan trọng. Pal nói rằng sự sụt giảm từ 20% trở lên trên TẤT CẢ các loại tiền tệ lớn của châu Á đã khiến chỉ số phải đối mặt với thứ mà ông gọi là vách đá tử thần.

Chỉ số tiền tệ thị trường mới nổi của JP Morgan cũng tệ hơn đối với sự hao mòn và trên bờ vực giảm xuống mức thấp mới.

Ít nhất bảy loại tiền tệ fiat khác cũng đang giảm giá trị, Pal lưu ý, kết luận rằng đồng đô la tăng cường đang xúc tác một làn sóng giảm phát toàn cầu lớn, có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, lớp lót bạc là điều này có thể rất tăng giá Bitcoin.

Bitcoin ngày càng không tương quan với các thị trường truyền thống

Các nhà đầu tư đang ngày càng lo lắng khi các ngân hàng trung ương đã chứng minh rằng họ sẽ tiếp tục nới lỏng. Cuối tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất và chưa đầy một tuần sau Trung Quốc phá giá tiền tệ.

Rõ ràng là dòng chảy từ CNY sang USD đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin khi mức tăng này tăng hơn 14% trong tuần qua. Hơn thế nữa, dữ liệu mới nhất từ ​​SFOX cho thấy Bitcoin là tương quan ít nhất với các thị trường truyền thống.

Đồng thời, các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và Trung Quốc không phải là những người duy nhất chạy đua xuống đáy. Mới đây, Ngân hàng Thái Lan đã giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, lần đầu tiên kể từ năm 2015 trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng đưa ra mức cắt giảm 50 điểm cơ bản, gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, ngân hàng dự trữ Ấn Độ cũng giảm lãi suất 35 điểm cơ bản. Đáng chú ý, tỷ giá ngân hàng trung ương Ấn Độ, dường như có mối quan hệ nghịch đảo với giá Bitcoin trong những năm qua, theo một biểu đồ được đăng bởi Chuyên gia Số lượng Giá trị Macro Toàn cầu, John M. Spallanzani.

Thật thú vị, việc tăng lãi suất dường như trùng với đáy giá Bitcoin và ngược lại trong vài năm qua.

Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận không đối xứng

Các nhà phân tích khác cũng đồng ý rằng Bitcoin đang ngày càng xuất hiện trên radar của các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn thay thế.

Chẳng hạn, đầu tuần này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital đã thảo luận về cách Bitcoin sẽ phản ứng với xu hướng nới lỏng tiền tệ toàn cầu hiện nay.

Pompliano đồng ý rằng sự mất giá của Trung Quốc đang đóng một vai trò lớn trong đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin. Ông cũng nói thêm rằng các tổ chức ngày càng nhìn vào Bitcoin bởi vì nó đã được chứng minh là không tương quan và mang lại lợi nhuận không đối xứng so với các tài sản truyền thống.

Trong khi đó, người đứng đầu nghiên cứu Fundstrat Tom Lee tin rằng Bitcoin đã tách ra khỏi đồng đô la mạnh, đó là lý do khiến giá giảm trong năm 2018, và đã đi tiêu cực về mối tương quan với thị trường chứng khoán.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi BTC ngày càng trở nên tương quan với vàng trong khi vượt trội đáng kể so với kim loại quý, cổ phiếu truyền thống và khá nhiều tài sản trong năm 2019.

Lee cho biết xu hướng này có thể tăng tốc khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn từ các cổ phiếu truyền thống. Ông cũng tin rằng việc cắt giảm lãi suất gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tác động tích cực đến giá Bitcoin.

Đầu năm nay, Lee cho rằng với tốc độ này, Bitcoin sẽ dễ dàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Nguồn: Cointelegraph

_________________________________________________

Đăng ký theo dõi tại:

1️⃣ https://kriptoa.com

2️⃣ https://www.facebook.com/vncryptotrend/

3️⃣ https://t.me/vietnamcryptotrend

4️⃣ https://t.me/vncryptotrend

✅Để không bỏ lỡ những cơ hội đầu tư, hãy tham gia cùng trao đổi với chúng tôi tại

🗣Channel: https://t.me/vietnamcryptotrend

👥Group: https://t.me/vncryptotrend

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây