CÁCH ĐỂ TIẾN HÀNH PHÁT HÀNH MỘT IEO

0
733

Lời tựa

Hầu như không có ai quan tâm đến tiền điện tử, gần đây đã có tin về IEO. Chữ viết tắt có nghĩa là Trao đổi sàn giao dịch ban đầu ngụ ý truy tố tokensale trên một sàn giao dịch tiền điện tử. Nếu giải thích dễ dàng hơn – đây là một ICO, trong đó một hoặc một trao đổi khác đóng vai trò là người bảo lãnh và địa điểm.

Các tokensales cuối cùng được thực hiện theo cách này đã tuyên bố lớn tiếng và có lợi cho cả ba người tham gia vào quá trình: dự án, nhà đầu tư, và tất nhiên, tự trao đổi.

Đối với các dự án – tại thời điểm này, gần như là một cách đảm bảo để tăng các khoản đầu tư cần thiết cho dự án, trong khi không bắt tay vào các chiến dịch tiếp thị dài và các chương trình đường bộ.

Đối với các nhà giao dịch, đó là cơ hội để có thời gian mua mã thông báo và có lợi nhuận để bán lại sau đó, hoặc chiến lược HODL.

Đối với trao đổi – là một cách để thu hút các nhà giao dịch mới, tạo ra sự bùng nổ, một nguồn thu nhập và bán thêm mã thông báo trao đổi của riêng họ (trong phần lớn các trường hợp, để đầu tư vào một dự án cụ thể, bạn cần mua và sau đó trả tiền trao đổi mã thông báo).

Mặc dù thực tế là các trường hợp IEO đáng chú ý đầu tiên xuất hiện vào năm 2017 (các dự án GIFTO và Bread thực hiện IEO của họ trên nền tảng Binance), phương pháp thu hút đầu tư này đã nhận được sự chú ý nghiêm trọng vào đầu năm 2019. Và tất nhiên vai trò chính đã được thực hiện bởi lớn nhất tại thời điểm này trao đổi Binance, có một nền tảng đặc biệt để giữ tokensales – Binance Launchpad. Chỉ tại thời điểm đó vào tháng 1 năm 2019, dự án BitTorrent IEO đã thông qua, thu được khoảng 7,2 triệu đô la trong vòng chưa đầy 15 phút. Dự án IEO Fetch.AI hóa ra không kém phần cộng hưởng và thành công – họ đã thu được khoảng 6 triệu đô la chỉ trong 22 giây trên cùng một địa điểm giao dịch vào tháng Hai. Tại dự án tokensale tiếp theo của Celer, sàn giao dịch lớn nhất không thể tránh được các vấn đề kỹ thuật do số lượng người muốn tham gia vào dự án này. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến việc hoàn thành bán hàng thành công với việc mua tất cả các mã thông báo có sẵn chỉ trong vài phút.

Đồng thời, sự phấn khích giữa các nhà đầu tư và nhà giao dịch là điều dễ hiểu – sau khi mã thông báo được giao dịch công khai, một số lượng lớn những người không quản lý để mua chúng trong IEO bắt đầu mua chúng trên thị trường thứ cấp, thường gửi mã thông báo đến những người bị lãng quên từ lâu đến mặt trăng. Một trong những ví dụ mới nhất là mã thông báo TOP, tại thời điểm niêm yết trên sàn giao dịch Huobi sau khi IEO (trên nền tảng Houbi Prime) đạt lợi nhuận khoảng 250% giá trong vòng bán hàng đầu tiên (kết thúc, nhân tiện, trong 7 giây).

Và tất nhiên, nhìn vào sự thành công của Binance Launchpad và cảm nhận xu hướng thị trường, các sàn giao dịch tiền điện tử khác bắt đầu thông báo ra mắt nền tảng riêng của họ cho IEO. Trong số đó có KuCoin Spotlight, Huobi Prime, Bittrex IEO, OKEX Jumpstart và nhiều người khác, liên quan đến cả các sàn giao dịch lớn và nhỏ. Một danh sách chi tiết hơn được cung cấp dưới đây. Điều này có nghĩa là phương pháp này sẽ có sẵn cho nhiều dự án hơn.

Dự án cần gì để đến một trong các nền tảng và xử lý IEO của dự án?

Khuyến nghị chung

Cấu trúc chuẩn bị dự án để vào IEO phần lớn trùng lặp với chuẩn bị ICO. Và cũng có thể thấy rõ xu hướng chung của các dự án thành công.

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn chú ý là:

– Mô hình kinh doanh tiến bộ

– Công nghệ đột phá

– Đội mạnh

– Danh tiếng của dự án và nhà tài trợ

Đây là những gì một dự án nên có trong kho vũ khí trước khi thu hút bất kỳ khoản đầu tư nào. Chúng tôi sẽ mô tả tất cả điều này dưới đây trong phần Sách trắng.

MVP / nguyên mẫu sản phẩm.

Với điều khoản này, mọi thứ càng rõ ràng càng tốt. Trong ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay, hầu như không ai tin vào những ý tưởng và khái niệm trần trụi. Một dự án cần ít nhất một MVP, nó nói cho chính nó tốt hơn bất kỳ từ nào trong Sách Trắng.

Nó khác xa so với những ngày mà các dự án nhằm mục đích huy động hàng chục triệu đô la, trong trường hợp này trong phần lớn các trường hợp, là hoàn toàn không hợp lý.

Bây giờ giới hạn cứng trung bình của các dự án đi vào IEO hiếm khi vượt quá 5 triệu đô la. Và với sự gia tăng số lượng các dự án sẵn sàng tăng đầu tư theo cách này, con số này sẽ giảm. Bất kỳ số liệu nào (cả nắp mềm và nắp cứng) đều cần một lý do rất rõ ràng và dễ hiểu. Ngoài ra, chúng ta không được quên rằng các mã thông báo thường được bán theo vòng kết hợp và chỉ một phần nhất định được phân bổ cho IEO, các phần còn lại sẽ được bán trong các vòng riêng tư và công khai, phải được tính toán và phản ánh trong mã thông báo của dự án.

Sách trắng và Tokenomics.

Thông thường, hầu hết Sách Trắng, ít nhất là ở dạng chính, được viết bởi nhóm và những người sáng lập dự án. Và đúng như vậy – không ai biết dự án của bạn tốt hơn bạn. Nhưng đó là một sai lầm lớn không thể hiển thị hoặc sửa chúng với các chuyên gia thị trường sau khi viết tài liệu này và các tài liệu khác. Thường thì nó cũng áp dụng cho phần kỹ thuật,

nhưng trước hết chúng ta đang nói về tokenomics, tính toán và biện minh của họ, cấu trúc chung, công bố dự án, định vị, v.v.

Bất kỳ trao đổi nào cũng sẽ dẫn đến sự siêng năng nghiêm trọng của dự án – nó gây rủi ro cho danh tiếng của nó bằng cách phát hành dự án cho chính nó trên IEO, vì vậy không có cơ hội thứ hai. Tài liệu của bạn (bao gồm White Paper, Pitch Deck, One Pager, trang web và mọi thứ sẽ được hiển thị cho công chúng) nên được đánh bóng, dễ hiểu và đầu tư hấp dẫn nhất có thể.

Một lần nữa tôi sẽ đưa ra một danh sách những điều bạn đặc biệt nên chú ý khi làm việc trên Sách Trắng (bên cạnh sự biện minh về công nghệ):

– Tokenomics

– Mô hình tài chính của dự án

– Mô tả, trường hợp sử dụng, ưu điểm và tính hữu dụng của sản phẩm / công nghệ được tạo

– Thị trường dự án tiềm năng

– Đối thủ cạnh tranh và trường hợp của họ

– Đội

– Đối tác hiện có

– Cấu trúc chung được thực hiện chính xác

Với các khách hàng hiện tại của tôi đang có kế hoạch ra mắt IEO, trước tiên chúng tôi sẽ tạo ra Sách Trắng và các vật liệu cơ bản khác. Cần phải tạo một mô hình trong đó nhu cầu về mã thông báo sẽ không được thỏa mãn hoàn toàn với việc bán ngay cả tất cả các mã thông báo. Đây là chiến lược chính của bất kỳ tokensale nào. Hơn nữa, điều này sẽ có ích cho tất cả – sự phấn khích xung quanh dự án sẽ không giảm sau khi tham gia trao đổi, nhưng ngược lại, sẽ tạo ra một làn sóng mới, điều này sẽ buộc tất cả những người không có thời gian mua token để làm điều đó.

Ý kiến ​​pháp lý

Nhiều sàn giao dịch hỏi ý kiến ​​pháp lý, trong đó bao gồm kết luận rằng mã thông báo của dự án là một tiện ích. Ngoài ra, mỗi trao đổi có thể có các yêu cầu cụ thể riêng về quan điểm pháp lý và bạn sẽ phải làm lại thủ tục – nhưng với công ty pháp lý được đề nghị / tin cậy của sàn giao dịch.

Ở giai đoạn này, bạn đã có thể đăng ký IEO trên nền tảng của bất kỳ trao đổi nào. Tiếp theo, chúng tôi biểu thị danh sách các trao đổi và liên kết nơi bạn có thể đăng ký đánh giá dự án. Nhưng cũng có một khía cạnh quan trọng mà chúng tôi sẽ xem xét sau danh sách này: một chiến dịch tiếp thị bổ sung.

Trao đổi cho IEO

Thật khó để nói về các điều kiện chung và tiêu chuẩn mà các sàn giao dịch đưa ra cho các dự án có quyết định tích cực về IEO. Trong cài đặt trực tiếp với các nhóm niêm yết của các sàn giao dịch khác nhau, mỗi lần điều kiện có thể thay đổi rất nhiều và phụ thuộc vào chi tiết dự án. Trong một số trường hợp, đây có thể là tiền lãi (phần trăm mã thông báo đã bán) cho các mã thông báo, trong các trường hợp khác – phí niêm yết + lãi cho mã thông báo.

Như trong tình huống với danh sách tiêu chuẩn trên sàn giao dịch, nhiều người trong số họ có thể được tiếp cận thông qua các đối tác và cơ quan của họ làm việc với một sàn giao dịch cụ thể. Điều này không đảm bảo vị trí trên IEO, nhưng ở mức tối thiểu, nó sẽ giúp nhận được phản hồi từ các đại diện của sàn giao dịch, sẽ không còn lâu nữa trong vài tháng tới (hoặc vẫn chưa được trả lời). Tuy nhiên, chọn đối tác của bạn rất cẩn thận.

Tại đây bạn có thể tìm thấy danh sách các sàn giao dịch hỗ trợ và chạy IEOs + liên kết đến các mẫu đơn đăng ký của họ.

Binance Launchapad: Áp dụng

Huobi Prime: Áp dụng

Tiêu điểm KuCoin: Áp dụng

Bittrex IEO: Áp dụng – chọn ‘Yêu cầu IEO cho Token của bạn

OK Jumpstart: Áp dụng

IDAX: Áp dụng

CoinBene: Áp dụng

ProBit: Áp dụng

Exmarkets Launchpad: Áp dụng tại marketing@coinstruction.com

Coineal: Áp dụng

Coinis: Áp dụng

CoinTiger: Áp dụng

Liquid: Áp dụng

Bitmeta: Áp dụng tại coinlisting@bitmeta.co.kr

Xin lưu ý rằng các trao đổi hỗ trợ IEO và thông báo việc khởi chạy launchpad của riêng họ trở nên gần như mỗi tuần. Danh sách sẽ được cập nhật.

Tiếp thị

Mặc dù thực tế là trong một lần tiếp xúc trực tiếp, chẳng hạn, đại diện của KuCoin nói rằng đối với họ, tiếp thị sơ bộ các dự án không phải là điều quan trọng nhất khi chọn IEO cho launchpad của họ, tuy nhiên, kinh nghiệm của chúng tôi với các sàn giao dịch cho thấy rằng đã tăng lên cạnh tranh, dự án càng được chuẩn bị, càng tốt và càng có nhiều khả năng đồng ý bán hàng với một trao đổi mạnh mẽ.

Đó là tại sao, tiếp thị vẫn cần thiết. Chúng tôi khuyên một bộ tối thiểu:

Quản lý cộng đồng SMM +

Tốt hơn là bắt đầu các mạng xã hội trước – từng bước, tiết lộ bản chất của dự án, sự tham gia tích cực của nhóm, phát triển các giải pháp kỹ thuật và sản phẩm. Trong số những thứ khác, cần phải tạo ra sự tham gia của các thuê bao hiện có, liên lạc với họ và trả lời kịp thời các câu hỏi. Gói SMM tối thiểu bao gồm: trang Facebook, Twitter, LinkedIn, trò chuyện Telegram, Trung bình.

PR

Ở giai đoạn này, điều quan trọng là trong các ấn phẩm để nói về triển vọng và lợi thế của dự án – giải pháp và công nghệ đột phá của bạn sẽ giúp thị trường và người dùng như thế nào, nền tảng của những người sáng lập, đổi mới trong giải pháp của bạn. Vì vậy, trước tiên, khi ứng dụng IEO được gửi tới sàn giao dịch, đại diện của nó sẽ thấy cảm giác ngày càng tăng xung quanh dự án của bạn, và thứ hai, vào thời điểm thông báo về IEO, có những ấn phẩm về bạn và cộng đồng được hình thành xung quanh dự án của bạn.

Nên xuất bản các ấn phẩm trên các phương tiện truyền thông nổi bật và vững chắc về các công nghệ liên quan đến cả thị trường tiềm năng của dự án và chủ đề kỹ thuật / tiền điện tử chung, nơi dự án có thể tạo ra sự quan tâm và tìm kiếm người theo dõi.

Kết nối cộng đồng

Do đó, chúng tôi có nghĩa là thu hút người dùng từ các nền tảng chuyên đề. Hype tạo ra xung quanh dự án trên các diễn đàn khác nhau, trò chuyện Telegram, chủ đề Reddit, blog trung bình, chủ đề Bitcointalk, v.v. Nhiều người sẽ ngạc nhiên, nhưng trong quá trình làm việc đúng với các nền tảng này, họ cho kết quả rất tốt về sự tăng trưởng của cơ sở người dùng cho dự án. Và đây sẽ là nền tảng tốt để tiếp tục phát triển IEO trong tương lai.

1 tháng 2 sẽ được dành cho chiến dịch như vậy để nhận được kết quả rõ ràng đầu tiên. Thêm vào đó, donith quên đi việc kiểm toán và làm việc trên nền tảng – Sách trắng và tokenomics. Trong tương lai, khi niêm yết từ sàn giao dịch được xác nhận, bộ máy tiếp thị sẽ hoạt động ở nhiều khía cạnh – sự cường điệu từ IEO sẽ thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm.

 

Lời kết

IEO đang tích cực phát triển. Một số lượng lớn các sàn giao dịch đang chuẩn bị các quyết định của họ và dựa vào phương pháp thu hút đầu tư này cho các dự án. IEO có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Giống như bất kỳ hiện tượng nào cho thấy siêu kết quả ngay từ đầu, IEO cũng sẽ sớm bị suy thoái. Tuy nhiên, các trao đổi sẽ xây dựng mối quan hệ với người dùng của họ về sự tin cậy và cởi mở sẽ sử dụng tích cực và thành công phương pháp này.

Và, chúng tôi sẽ theo dõi tình hình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn tham khảo ý kiến ​​về IEO – hãy liên hệ với tôi và nhóm của tôi – X10 Agency, công ty đã chứng minh bản thân trên thị trường STO và ICO là một trong những người chơi mạnh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn bất cứ lúc nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây