Hacker Triều Tiên đã đánh cắp 2 tỷ đô la tiền điện tử từ các sàn giao dịch

0
307

Triều Tiên đã kiếm được khoảng 2 tỷ đô la bằng cách hack các ngân hàng và trao đổi tiền điện tử, theo Liên Hợp Quốc.

LHQ: Hack tiền điện tử tài trợ vũ khí hủy diệt hàng loạt

Trong một báo cáo bí mật được mua lại bởi các cơ quan truyền thông chính thống bao gồm Reuters vào ngày 5 tháng 8, ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Bắc Triều Tiên nói rằng tin tặc đã hình thành một phần thiết yếu của tài trợ chính phủ.

Các diễn viên không gian mạng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, nhiều người hoạt động dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Trinh sát, đã quyên tiền cho các chương trình WMD (vũ khí hủy diệt hàng loạt) của mình, với tổng số tiền thu được ước tính lên tới hai tỷ đô la Mỹ, Reuters Reuters dẫn lời các báo cáo như nêu.

Như KriptoA đã báo cáo trước đây, Bình Nhưỡng thường xuyên là nghi phạm chính trong các cuộc điều tra về các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch ở các nước châu Á lân cận.

Đặc biệt, thực thể được gọi là Tập đoàn Lazarus đã trở nên khét tiếng với các hoạt động ác tính, đã ảnh hưởng đến các quốc gia trên toàn thế giới.

Hàn Quốc dường như là một mục tiêu cụ thể, tuy nhiên, sự kiện gần đây nhất liên quan đến một vụ lừa đảo qua email lừa đảo trong đó tin tặc giả mạo là nền tảng giao dịch lớn UpBit.

Đồng thời, FBI nhắc lại quan điểm của Hoa Kỳ rằng Triều Tiên đã cố tình ăn cắp tiền để chống lại các tác động của các lệnh trừng phạt quốc tế, mà báo cáo cho biết có khả năng vẫn còn do thiếu tiến trình đàm phán.

Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia có trách nhiệm hành động để chống lại khả năng của Triều Tiên trong việc thực hiện hoạt động mạng độc hại, tạo ra doanh thu hỗ trợ các chương trình tên lửa đạn đạo và tên lửa đạn đạo bất hợp pháp của họ.

Nguồn: Cointelegraph

_________________________________________________

Đăng ký theo dõi tại:

1️⃣ https://kriptoa.com

2️⃣ https://www.facebook.com/vncryptotrend/

3️⃣ https://t.me/vietnamcryptotrend

4️⃣ https://t.me/vncryptotrend

✅Để không bỏ lỡ những cơ hội đầu tư, hãy tham gia cùng trao đổi với chúng tôi tại

🗣Channel: https://t.me/vietnamcryptotrend

👥Group: https://t.me/vncryptotrend

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây