Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Ưu tiên phát triển tiền tệ kỹ thuật số

0
312

Ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tuyên bố rằng họ đã tăng tốc phát triển tiền điện tử.

Trong một tuyên bố ngày 2 tháng 8, PBoC đã tóm tắt các thủ tục tố tụng của một hội nghị video, trong đó ngân hàng chuyển cho Ủy ban Trung ương Đảng và các ưu tiên của Hội đồng Nhà nước về các sáng kiến ​​kinh tế và tài chính, từ chính sách tiền tệ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ.

PBoC cho rằng nên tăng tốc nghiên cứu và phát triển loại tiền kỹ thuật số của mình. Hơn nữa, tuyên bố cũng chỉ ra rằng cũng cần chú ý nhiều đến các loại tiền điện tử trong và ngoài nước khác.

 

Ngoài ra, ngân hàng nói rằng cần tăng cường khắc phục rủi ro tài chính cũng như giải thích tuyên truyền chính sách và đáp ứng nhanh chóng với các mối quan tâm xã hội.

PBoC dường như đã ưu tiên phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số để đáp ứng với việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trên toàn cầu, đặc biệt là sau thông báo của dự án Facebook Lib Libra stablecoin.

Đầu tháng 7, giám đốc PBoC, Wang Xin nói rằng Libra có thể, có thể tạo ra một kịch bản theo đó các đồng tiền có chủ quyền sẽ cùng tồn tại với các loại tiền kỹ thuật số tập trung vào đô la Mỹ. Nhưng thực chất sẽ có một ông chủ, đó là đồng đô la Mỹ và Hoa Kỳ. Nếu vậy, nó sẽ mang lại một loạt các hậu quả chính trị kinh tế, tài chính và thậm chí quốc tế.

PBoC cố tình nhận được sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước để bắt đầu làm việc với những người tham gia thị trường khác về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Cũng trong tháng 7, cựu thống đốc PBoC Zhou Xiaochuan cảnh báo rằng nước này phải có biện pháp phòng ngừa đối với Thiên Bình. Zhou từng là thống đốc PBoC từ 2003 20152018, giai đoạn chính phủ bắt đầu đàn áp các hoạt động và kinh doanh liên quan đến tiền điện tử, bao gồm lệnh cấm đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã kêu gọi quốc gia này dẫn đầu trong việc phát triển blockchain và tiền điện tử trong phiên điều trần gần đây về Khung kiểm tra quy định đối với các loại tiền kỹ thuật số và Blockchain.

Nguồn: Cointelegraph

_________________________________________________

Đăng ký theo dõi tại:

1️⃣ https://kriptoa.com

2️⃣ https://www.facebook.com/vncryptotrend/

3️⃣ https://t.me/vietnamcryptotrend

4️⃣ https://t.me/vncryptotrend

✅Để không bỏ lỡ những cơ hội đầu tư, hãy tham gia cùng trao đổi với chúng tôi tại

🗣Channel: https://t.me/vietnamcryptotrend

👥Group: https://t.me/vncryptotrend

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây