Những Điều Ít biết về Cha Đẻ của Bitcoin- Satoshi Nakamoto

0
724

Những Điều Ít biết về Cha Đẻ của Bitcoin- Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto  là một nhân vật hoặc tổ chức ẩn danh đã sáng tạo ra Bitcoin và đã khởi tạo ra phần mềm mã nguồn mở Bitcoin Core (tên trước đây là Bitcoin-Qt) để công chúng sử dụng Bitcoin. 

 

Bitcoin bắt đầu được Satoshi thiết kế từ 2007 khi ông tin rằng có thể thiết kế được một hệ thống giao dịch mà các thành viên không cần tin tưởng nhau. Cộng đồng phát triển 

 

Bitcoin dần dần mất hoàn toàn liên lạc với Satoshi từ giữa năm 2010, sau khi ông đưa cho Gavin Andresen khóa báo động khi mạng lưới Bitcoin bị tấn công. Khóa này có thể dùng để báo động tới toàn mạng lưới ngừng lưu lại giao dịch. Cho tới nay, danh tính chính xác của Satoshi Nakamoto vẫn còn là ẩn số.

 

Satoshi Nakamoto không phải người duy nhất chạy và duy trì bitcoin

Hal Finney là một nhà lập trình game và cũng nằm trong số những người tâm huyết nhất với đồng Bitcoin kể từ ngày đầu tiên chúng được ra mắt. Ông cũng nằm trong số những người đầu tiên được sở hữu một đồng bitcoin, vốn nằm trong khối “block 70” được Satoshi gửi đi thử nghiệm.

Trong một bài blog được đăng tải vào năm 2013, Finney thuật lại: “Tôi cứ tưởng rằng mình phải đến giao dịch với một gã người Nhật trẻ tuổi, rất thông minh và kín kẽ. Tôi đã chờ mong những dấu hiệu như vậy.”

Thế nhưng mãi tới năm 2014, khi Finney qua đời vì bệnh thoái hóa thần kinh ALS, ông vẫn một mực khẳng định Satoshi Nakamoto là một bức màn hoàn toàn bí ẩn. Tuy nhiên ông cho rằng Bitcoin được chạy bởi một tổ chức ẩn danh, chứ không phải một người duy nhất.

Đăng ký theo dõi tại:

1️⃣ https://kriptoa.com

2️⃣ https://www.facebook.com/vncryptotrend/

3️⃣ https://t.me/vietnamcryptotrend

4️⃣ https://t.me/vncryptotrend

✅Để không bỏ lỡ những cơ hội đầu tư, hãy tham gia cùng trao đổi với chúng tôi tại
🗣Channel: https://t.me/vietnamcryptotrend
👥Group: https://t.me/vncryptotrend

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây