RealTract (RET) – một đồng coin đang tạo nên cơn sốt trên các cộng đồng tiền điện tử thời gian gần đây, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá RET coin đã tăng đến vài trăm %, nhiều người cho rằng động thái này chỉ là “bơm thổi” của RET nhằm thu hút nhà đầu tư. Điều này có đúng hay không? bài viết ngày hôm nay KriptoA sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem RealTract là gì? Có nên đầu tư vào RealTract coin không nhé.

RealTract (RET) là gì?

RealTract (mã token: RET) là một nền tảng Blockchain 4.0 mới với công nghệ tiên tiến có thể giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng và thời gian xác nhận giao dịch của các blockchain hiện hành đang gặp phải. Mục tiêu của RealTract là tạo ra Smart Contract 2.0 – một phiên bản cải tiến của hợp đồng thông minh Ehereum, phiên bản 2.0 này sẽ có nhiều tính năng hơn, trở thành công nghệ cầu nối để tạo ra giá trị đích thực.

Blockchain 4.0 là gì?

Blockchain 4.0 dựa trên nguyên tắc cơ bản của giao thức DAG được nâng cấp và gọi là đồ thị khối vô cực (IBG). Các mạng lưới blockchain cũ chỉ có thể triển khai theo mặt phẳng, Blockchain thêm một chiều nữa là chiều sâu. Điều này khiến cho tính linh hoạt, khả năng mở rộng của mạng lưới thêm một tầm cao mới. Một số ưu điểm:

  • Tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch gần bằng 0 khi càng có nhiều người sử dụng. Điều này vô cùng cần thiết khi xử lý các giao dịch nhỏ, siêu cần thiết cho công nghệ IOT (Internet of things) mà cả thế giới đang hướng đến.
  • Khả năng mở rộng vô hạn.
  • Chống máy tính lượng tử. Trong tương lai, việc các siêu máy tính với siêu sức mạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiều mạng lưới blockchain hiện có.

Smart Contract 2.0 là gì?

RealTract tập trung vào phát triển nền tảng Smart Contract 2.0, đây là phiên bản cải tiến của Smartcontract 1.0 mà chúng ta thường thấy ở Ethereum. Smart contract 2.0 mang đến hiệu suất hoạt động cao hơn hẳn với hàng triệu giao dịch mỗi giây, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường tiền điện tử.

Một số vấn đề mà phiên bản Smart Contract 1.0 đang gặp phải và cần phải có phiên bản 2.0 để giải quyết:

  • Phí giao dịch.
  • Tốc độ giao dịch.
  • Khả năng bị tấn công đối với các loại PoW.
  • Chi phí năng lượng (PoW).
  • Khả năng mở rộng.
  • Bảo mật của Smartcontract 1.0.
  • Mở rộng khả năng triển khai, ứng dụng của Smart contract 1.0 tới nhiều kịch bản, tình huống khác nhau.

Các hợp đồng thông minh của Ethereum hiện đang sử dụng được biến đến là hợp đồng thông minh 1.0. Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng khả năng ứng dụng của nó trong thế giới thực vẫn còn hạn chế.

Một số điểm nổi bật của RealTract

Nhóm phát triển của RealTract có tầm nhìn nâng cấp và giải quyết toàn bộ các vấn đề của blockchain và hợp đồng thông minh hiện đang gặp phải nói chung. Với những đặc điểm nổi bật sau:

Đồ thị khối vô cực (IBG): Một phiên bản cải tiến của giao thức DAG với cơ chế đặc biệt là chia các nút trong chuỗi RET.

Bằng chứng kết quả (PoR): Cơ chế đồng thuận dựa trên số liệu thống kê và xác minh độ tin cậy của các nút.

Cấu trúc trí tuệ đa hóa: Công nghệ sẽ được áp dụng vào Hợp đồng thông minh, cho phép người dùng tạo hợp đồng đa điều kiện.

Xây dựng một mạng lưới với thuật toán mới: RealTract giải quyết vấn đề về tính minh bạch với thuật toán Proof-Of-result hoàn toàn mới của mình, sử dụng Điểm đáng tin cậy để đảm bảo hệ thống hoạt động với mức độ tin cậy và độ chính xác cao của các khối liên quan.

Khả năng mở rộng vô hạn: RealTract giải quyết vấn đề mở rộng của blockchain bằng cách sử dụng ứng dụng giao thức DAG trong blockchain. Chuỗi RET có thể phù hợp trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau.

Tốc độ giao dịch: Với Infinity Block Graphs, RET Chain có thể tăng mức xử lý giao dịch lên tới 2 triệu TPS ( tốc độ xử lý của mạng Ethereum hiện nay là 15–50 TPS, Bitcoin là 7 TPS ). Điều này kết hợp với cơ chế đồng thuận độc đáo, đảm bảo tính linh hoạt trong ứng dụng Chuỗi RET trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi tốc độ xử lý cao mà vẫn cực kỳ an toàn – điều tối quan trọng trong lĩnh vực blockchain.

Cải thiện hiệu quả hoạt động của blockchain: Là một blockchain đặc biệt được áp dụng trong các ứng dụng thực tế, RealTract tập trung vào việc áp dụng công nghệ dễ hiểu, dễ tiếp cận.

Dưới đây là một bảng so sánh nhanh giữa RealTract (RET) dùng smart contract 2.0 và một số coin/token khác như Ethereum, ICON, Fantom, IOTA:

Đội ngũ phát triển của dự án RealTract

Nhóm phát triển của dự án RealTract gồm 3 thành viên chính, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực khác nhau đặc biệt, họ là những chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain, bạn có thể tìm hiểu thông tin cá nhân của họ trên Linkedin dưới đây:

Tạo ví lưu trữ đồng RET coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử RET là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì thế bạn có thể tạo ví RealTract coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán RET coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán RET coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo RealTract là một đồng coin chưa thực sự phổ biến, chưa được nhiều người biết đến. Vì thế nó mới chỉ được niêm yết trên vài sàn giao dịch. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ RET. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán RET coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có RET coin:

Coineal IDAX Mercatox IDCM

 

Hiện nay hai sàn đang được cộng đồng Việt Nam tham tham gia nhiều nhất đó là Idax và Coineal. Vì hai sàn này có tính thanh khoản tốt cũng như đang được nhiều cá voi nâng đỡ. 

Có nên đầu tư đồng tiền RealTract coin không?

Sau 5 lần quan sát RET test đáy:

Lần 1: Chạm 20 bay 50

Lần 2: Chạm 23 bay 30

Lần 3: Chạm 22 bay 28

Lần 4: Chạm 20 bay 31

Lần 5: Chạm 21 bay 28

Đáy đầu tiên từ ngày 9/7 cho đến hiện tại 25/7 đúng 2 tuần 5 lần test đáy. Việc test lại đáy 20 nhiều lần cho thấy một nền tảng hỗ trợ vững chắc cho việc tăng giá khá mạnh sắp tới. Điều đó sẽ có thể đến nhanh trong thời gian sắp tới. 

Đây là những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư RealTract coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin RET

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số RealTract coin rồi, hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. 

Đây là các nghiên cứu và research sơ bộ của team KriptoA về các dự án blockchain này. Sẽ không tránh khỏi trường hợp sai sót khi đưa ra nhận định về dự án. Chúng tôi lắng nghe mọi đóng góp ý kiến: support@KriptoA.com hoặc telegram: t.me/vncryptotrend.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây