Thành công của Bitcoin có đơn giản chỉ là kết quả của tiếp thị thông minh?

0
291

Mặc dù sự biến động lớn là đặc điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử, nhiều người đã tuyên bố rằng công nghệ của Bitcoin được coi là một sự thay thế phù hợp cho các tài sản khác như vàng và thậm chí là tiền tệ fiat.

Mặc dù vậy, một người cho rằng thành công của BTC trong thập kỷ qua chỉ đơn giản là kết quả của tiếp thị thông minh và ông tin rằng tiền điện tử không thể duy trì giá của nó trong dài hạn khi những người mua sớm bắt đầu rút tiền.

 

Peter Schiff: Thành công Bitcoin là kết quả của kế hoạch tiếp thị 

Peter Schiff, một nhà phê bình thẳng thắn về tiền điện tử như Bitcoin , và là người ủng hộ lớn cho Vàng, từ lâu đã tuyên bố rằng Bitcoin chỉ đơn giản là một thứ gì đó không có giá trị thật, và chỉ đơn giản là một nỗ lực nhằm cung cấp cho thế giới một hình thức tồi tệ hơn Vàng.

Schiff đã nhấn mạnh lời chỉ trích này một lần nữa trong một tweet gần đây, đưa ra một quan điểm có phần độc đáo liên quan đến khả năng Bitcoin nổi tiếng chỉ đơn giản là kết quả của một mánh khóe tiếp thị thông minh mà cuối cùng là các nhà đầu tư trước đó bán nó cho các nhà đầu tư mới sau một thời gian họ có được lợi nhuận. Ông nói:

‘’Bitcoin là một thành công tiếp thị lớn cho những người mua lớn đã sớm tham gia. Nhưng để thực sự thành công, họ phải giữ Bitcoin ở mức giá khi đầu tư. Làm như vậy đòi hỏi phải tạo ra đủ FOMO để thu hút các nhà đầu tư đến sau tham gia vào, ông Shciff lưu ý.’’

Mặc dù giá của Bitcoin dựa trên sự cân bằng giữa người mua và người bán, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là điều này giống nhau với tất cả các tài sản và giá trị nội tại của tiền điện tử xuất phát từ bản chất phi tập trung của nó và khả năng hoạt động như một tài sản không tương quan và như một tài sản tiền tệ.

Giá trị nội tại của BTC sẽ tăng lên khi nền kinh tế toàn cầu mất ổn định?

Quan trọng hơn, những lợi ích nói trên của Bitcoin chủ yếu dựa trên sự thay đổi mô hình toàn cầu theo hướng phi tập trung đã xảy ra trong lịch sử gần đây và sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu do các khoản nợ lớn của chính phủ và tỷ lệ lạm phát lớn đối với các loại tiền tệ.

Pomp, một đối tác tại Morgan Creek Digital, gần đây đã nói về điều này trong một tweet gần đây, chỉ ra việc cắt giảm lãi suất của ECB là bằng chứng về một nền kinh tế đang dần bất ổn.

Khi câu chuyện về Bitcoin có phải là Vàng 2.0, tiếp tục được hé lộ, rất có khả năng các nhà đầu tư sẽ sớm khám phá liệu BTC có được chấp nhận rộng rãi như một sự thay thế kỹ thuật số cho tài sản an toàn được sử dụng rộng rãi hay không.

Nguồn: Newsbtc

Đăng ký theo dõi và đọc thêm bài viết tại:

https://kriptoa.com

https://www.facebook.com/vncryptotrend/

https://t.me/vietnamcryptotrend

https://t.me/vncryptotrend

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây