Tìm hiểu về khai thác Bitcoin

0
357

Khai thác Bitcoin là gì?

Khai thác Bitcoin (thường được gọi là đào Bitcoin). Thuật ngữ thường được sử dụng trong Công nghiệp Bitcoin – ‘khai thác bitcoin, đề cập đến khái niệm xử lý trung tâm mà cơ sở hạ tầng bitcoin dựa vào. Thật dễ dàng để nghĩ rằng nó chỉ là một hình thức đào trên Internet để tìm bitcoin, nhưng trên thực tế, nó phức tạp hơn một chút và có ý nghĩa rộng hơn là chỉ đơn giản là tích lũy của cải.

 

Đây là những gì bạn cần biết về Khai thác Bitcoin

 

Quá trình khai thác bitcoin bắt nguồn từ toán học. Những người khai thác sử dụng sức mạnh tính toán để xác định một chuỗi dữ liệu được gọi là khối khối. Để hiểu đầy đủ những gì xảy ra, cần phải có một chút kỹ thuật. Khi các thợ mỏ xác định khối, nó tương đối vô dụng ở dạng hiện tại. Tuy nhiên, khi thuật toán băm bitcoin được áp dụng cho một khối cụ thể và phù hợp với nó, người khai thác sẽ nhận được một số lượng bitcoin cụ thể. Hãy nghĩ về thuật toán băm như một loại chuyển đổi. Khi khối (có thể là tùy ý – có nghĩa là nó có thể có độ dài và thành phần bất kỳ) được chèn vào thuật toán băm, thuật toán sẽ chuyển đổi nó thành một đầu ra có độ dài tiêu chuẩn được gọi là, trong thế giới của mật mã, một bản tóm tắt. Nếu thuật toán băm bạn tính toán tạo ra các thông báo đúng, bạn sẽ nhận được bitcoin.

 

Tuy nhiên. Khi khai thác bitcoin, bạn cũng đang xác thực các giao dịch bitcoin. Khi khối giao dịch được tạo thông qua quá trình khai thác, các thợ mỏ áp dụng thuật toán băm (như đã đề cập) cho khối. Hàm băm mà cái này tạo ra sau đó được lưu trữ cùng với khối ở cuối blockchain. Không cần quá kỹ thuật, phần quan trọng của quy trình này là hàm băm của bất kỳ khối nào được tạo bằng cách sử dụng hàm băm của khối trước nó trong chuỗi khối. Thông qua quá trình này, nó xác nhận khối xuất hiện trước chuỗi đó và lần lượt là giao dịch. Đây là một phần quan trọng của quá trình khai thác và là một phần cho phép hệ sinh thái bitcoin tự điều chỉnh một cách hiệu quả và tránh sự cần thiết của các cơ quan quản lý bên ngoài như ngân hàng trung ương.

 

Vậy làm thế nào để có thể bắt đầu khai thác bitcoin cho chính mình? Trở lại năm 2009 – 2010, một cá nhân có thể tự khai thác bitcoin tương đối đơn giản. Công suất máy tính cần thiết để tạo ra một hàm băm ít hơn nhiều so với hiện tại, và vì vậy chi phí điện cần thiết để sản xuất một bitcoin khiến nó trở thành một nỗ lực sinh lãi. Đây có thể là trường hợp trong tương lai, nếu giá bitcoin tăng hơn nữa. Tuy nhiên, hiện tại, việc tham gia vào các nhóm khai thác sẽ hiệu quả hơn nhiều. Nhóm khai thác kết hợp sức mạnh tính toán của một mạng lưới máy tính lớn và sau đó phân chia phần thưởng.

 

Nếu bạn quyết tâm tự khai thác bitcoin, bạn sẽ có thể tìm thấy các giàn khai thác trực tuyến, đây là phần cứng giúp tăng mạnh sức mạnh của máy tính. Những thứ này có thể tốn kém, nhưng như đã đề cập nếu giá bitcoin tăng hơn nữa, nó có thể chứng minh lợi nhuận trong dài hạn. Vào tháng Tư năm ngoái, ví dụ, bitcoin trị giá hơn $ 30 một chút. Mất khoảng 45 đô la tiền điện để khai thác một bitcoin. Vào thời điểm đó rõ ràng là một khoản lợi nhuận để chi tiền điện cho tôi. Nhìn vào nó bây giờ, nó sẽ có lợi nhuận cực cao.

 

Nếu bạn muốn tham gia nhóm khai thác, chỉ cần nhập cụm từ khai thác bitcoin bitcoin là công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn và chọn nhóm khai thác hấp dẫn bạn nhất.

Nguồn: newsbtc

Đăng ký theo dõi và đọc thêm bài viết tại:

https://kriptoa.com

https://www.facebook.com/vncryptotrend/

https://t.me/vietnamcryptotrend

https://t.me/vncryptotrend

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây